Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm Google với 3 thao tác đơn giản

Loading...

Google biết được rất nhiều về bạn từ những lần bạn sử dụng Google Search để tìm kiếm. Google lưu lại những lịch sử tìm kiếm của bạn từ đó biết được sở thích của bạn, những vấn đề bạn muốn tìm kiếm để đưa ra các quảng cáo phù hợp với bạn. Nhưng may mắn thay, Google cung cấp cho bạn các công cụ để bạn xóa các lịch sử tìm kiếm Google Search và các dịch vụ khác của google như Android, Chrome, Youtube, location.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google

Làm như thế nào để xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm trên Google?

Cách xóa lịch sử tìm kiếm Google dễ dàng

Google vừa mới điều chỉnh để người dùng có thể xóa lịch sử tìm kiếm google vô cùng dễ dàng chỉ với 3 bước đơn giản. Với sự điều chỉnh này, người dùng hiện nay đã có thể dễ dàng xem và xóa lịch sử tìm kiếm trong chính Google Search. Sự thay đổi này của Google như một lời khẳng định đến người dùng là họ có quyền kiểm soát mọi mặt đối với tài khoản của họ.

Những phần quản lý riêng tư như xóa lịch sử google sẽ không còn được giấu sâu kỹ trong phần thiết lập. Thậm chí google còn cho phép truy cập nhanh hơn vào các thiết lập như vô hiệu hóa quảng cáo theo đối tượng hay chặn các trang của Google lưu lại hoạt động của người dùng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên Facebook đơn giản

Các bước thực hiện

Ở cửa sổ tìm kiếm trên Google Search các bạn nhấn vào nút Cài đặt -> Dữ liệu của bạn trong tìm kiếm.

xóa lịch sử tìm kiếm google

Tại trang Dữ liệu của bạn trong tìm kiếm, bạn kéo trỏ chuột xuống. Tại mục Hoạt động tìm kiếm của bạn bạn sẽ thấy 2 nút Xóa hoạt động từ 1 giờ trướcXóa tất cả hoạt động tìm kiếm. Tùy vào nhu cầu của bạn bạn có thể nhấn 1 trong 2 nút đó để xóa lịch sử tìm kiếm Google.

xóa lịch sử tìm kiếm google

Sau khi nhấn nút bạn sẽ nhận được 1 popup xác nhận. Các bạn nhấn vào nút Xóa là lập tức các dữ liệu tìm kiếm Google của bạn sẽ được xóa thành công.

Cách cũ

Lịch sử tìm kiếm trên Google Search của bạn cùng với các dịch vụ của Google khác như Android, trình duyệt Chrome, Youtube được lưu trữ trong My Activity page. Truy cập https://myactivity.google.com/ bạn sẽ thấy được toàn bộ các hoạt động của bạn mà Google biết. Bạn sẽ thấy Google biết quá nhiều, tất cả các hoạt động khi sử dụng internet của bạn Google đều ghi lại hết. Nhưng bạn đừng lo lắng, bạn là người duy nhất có quyền truy cập vào công cụ này. Google thu thập dữ liệu để phân tích xu hướng từ đó phân phát quảng cáo phù hợp.

Xem thêm: 10 mini game thư giãn của Google giúp giải trí cực tốt

Các bước thực hiện

Để xóa lịch sử tìm kiếm, các bạn nhấn vào mục Điều khiển hoạt động (Activity Controls) ở trên My Activity page.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google

Trong mục đầu tiên, Hoạt động web và ứng dụng, hãy nhấp vào Quản lý lịch sử bạn sẽ thấy tất cả các mục mà mình đã tìm kiếm. Chúc được tách thành các mục riêng như Youtube, Facebook, Google,… bạn có thể nhấn vào nút ‘3 chấm’ ở trên mỗi mục và chọn Delete để xóa chúng.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google

Để xóa toàn bộ mọi thứ, hãy nhấp vào trình đơn ‘3 chấm’ trong thanh màu xanh trên cùng, sau đó nhấp vào “Xóa hoạt động theo“.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google

Tại đây, Google sẽ cho phép bạn xóa lịch sử Google Search và các sản phẩm của Google khác với các mốc thời gian nhất định như hôm nay, hôm qua, 7 ngày, 30 ngày, toàn bộ thời gian. Cuối cùng nhấn Delete để xóa. Như vậy bạn đã xóa thành công lịch sử tìm kiếm google, xóa lịch sử tìm kiếm youtube,…

Lời kết

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn các bước để xóa lịch sử tìm kiếm Google Search và các dịch vụ khác của Google. Nếu như bạn đã từng tìm kiếm các thông tin nhạy cảm trên Google Search, tìm kiếm video trên Youtube, …thì đây là việc làm cần thiết để bảo mật thông tin cá nhân của bạn. Nếu có thắc mắc hay đóng góp gì thì xin mời các bạn gửi ý kiến vào phần bình luận, mình sẽ cố gắng giải đáp thắc mắc của bạn sớm nhất có thể.

Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm Google với 3 thao tác đơn giản
Đánh giá bài viết

Add Comment

Vui lòng bật JavaScript!
Nếu không bật trang không thể hoạt động bình thường![ ? ]